Bữa ăn dinh dưỡng với dầu ăn từ cá

Những món chiên xào luôn mang lại sức hấp dẫn riêng cho bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, giữa các thông tin về sức khỏe, không ít người nội trợ dè chừng kiểu chế biến này vì tiềm ẩn nguy cơ tăng cholesterol.

Theo nghiên cứu của Viện Dinh Dưỡng Quốc gia Việt Nam, khẩu phần ăn của người Việt cần có sự cân bằng giữa chất béo đến từ nguồn động vật lẫn thực vật. Các loại dầu thực vật như: dầu cải, dầu phộng…có hàm lượng chất béo chưa no cao Tuy nhiên chưa chứa đủ các vitamin, dưỡng chất để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cân bằng. 

Để cơ thể khỏe mạnh, mỗi người cần ăn đủ 4 nhóm thực phẩm. 

Để cơ thể khỏe mạnh, mỗi người cần ăn đủ 4 nhóm thực phẩm. 

Chất béo đến từ động vật từ mỡ lợn, mỡ gà… chứa vitamin như D, K… nhưng cũng có nhiều chất béo no có thể gây hại cho hệ thống tuần hoàn, tim mạch. Trong khi đó, dầu ăn tinh luyện đến từ cá mang đến một lượng lớn chất béo không no như Omega 3 – 6 – 9, DHA/EPA – dưỡng chất tự nhiên tốt cho tim mạch, đồng thời nuôi dưỡng đôi mắt sáng, giàu Vitamin E chống oxy hóa. 

Phát hiện nguồn dưỡng chất quý từ cá, ưu điểm của dầu ăn đến từ cá, Tập đoàn Sao Mai, một doanh nghiệp ở An Giang đứng đầu về xuất khẩu thủy sản đã tận dụng thế mạnh vùng nuôi cá rộng lớn, đạt tiêu chuẩn chất lượng ASC, để sản xuất dầu ăn tinh luyện từ cá. 

Dầu ăn Ranee từ cá sản xuất trên dây truyền hiện đại.

Dầu ăn Ranee từ cá sản xuất trên dây chuyền hiện đại.

Sau nhiều năm hợp tác khảo sát cùng với tập đoàn Desmet (Bỉ), tư vấn của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, trợ giúp của Bộ Khoa học và Công nghệ, Tập đoàn Sao Mai xây dựng nhà máy tinh luyện dầu ăn cao cấp từ cá. Cơ sở áp dụng công nghệ tinh luyện chỉ bằng phương pháp vật lý giúp cho dầu ăn Ranee lưu giữ dưỡng chất thiên nhiên đến từ cá như Omega 3 – 6 – 9, DHA/EPA, vitamin E, vitamin A. 

Đại diện thương hiệu cho biết, để tinh luyện một chai dầu ăn Ranee cần 15 kg cá và trải qua một quá trình tự động, khép kín trong 48h chỉ bằng phương pháp vật lý. Dầu ăn chưa sử dụng các chất phụ gia, hóa chất, lưu giữ dưỡng chất tự nhiên đến từ cá.

Dầu ăn chính là một phần chưa thể thiếu khi chế biến món ăn hàng ngày. 

Dầu ăn chính là một phần chưa thể thiếu khi chế biến món ăn hàng ngày. 

Với nguồn nguyên liệu đạt tiêu chuẩn, thương hiệu Ranee mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm vì sức khỏe, giúp các món chiên, xào thơm ngon hơn, trở thành gia vị chưa thể thiếu trong bữa ăn gia đình. 

Lê Nguyễn

Bữa ăn dinh dưỡng với dầu ăn đến từ cá - 3

Từ nay đến hết 10/1, người tiêu dùng khi mua dầu ăn cao cấp Ranee 950ml phiên bản Tết có cơ hội cào trúng ngay cá vàng trị giá một lượng vàng PNJ và hàng nghìn giải thưởng như tủ lạnh Samsung Inveter 307 lít, bếp hồng ngoại Sunhouse, dầu ăn Ranee 250ml trong chương trình “Sáng mắt bắt cá vàng – Khỏe tim đón tài lộc”. 

Bên cạnh đó, khi mua bộ hộp quà tết gồm 2 chai dầu ăn 100% từ cá Ranee 950ml, khách hàng đã được tặng ngay bộ sứ “Song Ngư Phú Quý” gồm đĩa, đĩa chấm. Thông tin truy cập http://ranee.com.vn/ hoặc liên hệ tổng đài 1800-8184 để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và chương trình khuyến mãi “Sáng mắt bắt cá vàng – Khỏe tim đón tài lộc”.