Covid-19: PGA Tour sẽ mở rộng danh sách thi đấu

Kể đến từ khi nCoV bùng phát thành đại dịch toàn cầu, PGA Tour đã phải hoãn hoặc huỷ 11 sự kiện. Theo lịch thi đấu hiện tại, Charles Schwab Challenge từ 21-24/5 ở Texas chính là dịp sớm nhất để PGA Tour trở lại thi đấu.

Trong tình hình này, PGA Tour đã gửi bản ghi nhớ mới đến các golfer thành viên. Theo đó, khi hệ thống này trở lại thi đấu, số golfer tham dự cũng sẽ tăng đến từ 120 lên 144, bắt đầu với Charles Schwab Challenge , Memorial – sự kiện diễn ra ở Ohio từ ngày 4-7/6 do danh thủ Jack Nicklaus chủ trì. Điều chỉnh này cũng sẽ được áp dụng ở các sự kiện còn lại.

Sân Colonial Country Club chính là nơi đăng cai Charles Schwab Challenge. Ảnh: PGA Tour. 

Sân Colonial Country Club chính là nơi đăng cai Charles Schwab Challenge. Ảnh: PGA Tour. 

“Chúng tôi đang chạy đua với thời gian để sửa lịch trình sắp tới. Những bạn vui lòng nhớ rằng, ưu tiên của PGA Tour , và Hội đồng Tư vấn Golfer là mang lại nhiều cơ hội thi đấu nhất có thể, ngay cả những sự kiện quy mô nhỏ hơn bình thường”, bản ghi nhớ mới của PGA Tour có đoạn.

Charles Schwab Challenge có quỹ thưởng 7,5 triệu USD với Kevin Na là đương kim vô địch. Danh hiệu này đã mang về cho anh 1,314 triệu USD. Trong khi đó, quỹ thưởng của Memorial là 9,7 triệu USD. Năm trước, Patrick Cantlay đăng quang ở điểm -19, lĩnh 1,638 triệu USD.

Ở PGA Tour, quy mô giải đã được phân thành ba cấp độ, gồm “hoàn chỉnh- full-field” với 156 golfer; “Khách mời – Invitational” có 125-132 người và sự kiện song song – opposite field với số lượng ít hơn. Charles Schwab Challenge , Memorial thuộc nhóm năm giải “Khách mời”, bên cạnh RBC Heritage, Arnold Palmer , Genesis Invitational. Nhóm giải này không tổ chức vòng các loại đầu tuần , nhà vô địch được suất đặc cách thi đấu ba năm ở PGA Tour.

Quốc Huytổng hợp