HLV chào nhau bằng chân ở V-League

HLV chào nhau bằng chân ở V-LeagueHLV chào nhau bằng chân ở V-League

Trước trận đấu ở vòng 2 trên sân Thống Nhất, HLV của chủ nhà TP HCM Chung Hae-soung bước đến khu kỹ thuật của Thanh Hóa, đưa tay ra để chào xã giao người đồng cấp Fabio Lopez. Tuy nhiên, HLV của đội khách ra hiệu đến từ chối bắt tay.

HLV chào nhau chỉ bằng chân ở V-LeagueHLV chào nhau bằng chân ở V-League

Sau khi gọi trợ lý, ông quay lại và thống nhất với HLV Chung Hae-soung về cách chào hỏi kiểu mới: đá chân nhau ba lượt. 

Kiểu chào hỏi này xuất hiện gần đây, như một cách để tránh sự tiếp xúc bằng tay , và phòng tránh lây lan nCoV. Nhiều lãnh đạo ở trên thế giới đã hưởng ứng trào lưu này, như Tổng thống Tanzania John Magafuli , lãnh đạo đảng đối lập Maalim Seif Sharif Hamad, hay Tổng thư ký Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) mắc Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak.

HLV chào nhau bằng chân ở V-LeagueHLV chào nhau bằng chân ở V-League

Chung Hae-soung cẩn thận đeo hai lớp khẩu trang để bảo vệ.

Chiến lược gia Hàn Quốc dẫn dắt TP HCM đến từ mùa trước, giúp cho CLB đi đến từ vị thế của một kẻ có khả năng xuống hạng trở thành đội cạnh tranh chức vô địch với Hà Nội.

HLV chào nhau bằng chân ở V-LeagueHLV chào nhau bằng chân ở V-League

Fabio Lopez là “tân binh” trong giới cầm quân ở V-League mùa này.

Xuất thân đến từ một thủ môn của AS Roma (Italy), nhưng vì chấn thương, ông giải nghệ ở tuổi 20 , và theo đuổi sự nghiệp huấn luyện. Chiến lược gia sinh năm 1973 từng nắm nhiều đội ở châu u rồi sang Malaysia, Indonesia trước khi đến Việt Nam.

HLV chào nhau bằng chân ở V-LeagueHLV chào nhau chỉ bằng chân ở V-League

Vòng 2 tiếp tục diễn ra không khán giả, cầu thủ hai đội cũng không thực hiện thủ tục chào nhau trước trận. Nhưng sự quyết liệt không vì thế mà thuyên giảm. Trung vệ của Thanh Hóa, Ewonde Epassi thậm chí dính chấn thương, chảy máu đầu , sớm phải vào bệnh viện cấp cứu.

Trận này, Thanh Hóa chấp nhận chơi phòng ngự chặt chẽ với mục tiêu giành một trận hòa. Ở chiều ngược lại, TP HCM – đương kim á quân – chơi tấn công dữ dội, kiểm soát bóng vượt trội , gây ra nhiều cơ hội.

HLV chào nhau chỉ bằng chân ở V-LeagueHLV chào nhau bằng chân ở V-League

Công Phượng (đỏ trắng) giữa vòng vây của các cầu thủ Thanh Hóa. Tiền đạo đội tuyển Việt Nam đã ghi ba bàn cho TP HCM ở AFC Cup, Tuy nhiên chưa thể lập công khi trở lại V-League.

HLV chào nhau bằng chân ở V-LeagueHLV chào nhau chỉ bằng chân ở V-League

Ngược lại, “siêu dự bị” Xuân Nam tiếp tục duyên ghi bàn. Vào sân ở nửa cuối hiệp hai, anh là tác giả bàn duy nhất ở phút bù giờ giúp TP HCM thắng 1-0 để vươn lên dẫn đầu V-League. Đây cũng là bàn thứ năm trong ba trận liên tiếp của tiền đạo gốc Hải Dương cho TP HCM.

“Xuân Nam luôn tập trung ngay cả trong tập luyện và thi đấu”, HLV Chung Hae-soung ca ngợi học trò. “Đối với một cầu thủ, không quan trọng đá bao nhiêu phút mà phải thực sự tỉnh táo, tập trung từng chi tiết nhỏ để ghi bàn”.

Do tác động của Covid-19, V-League tạm dừng đến hết tháng 3. Giải dự kiến cũng sẽ trở lại đến từ ngày 10/4.

Đức Đồng