Phim của Tom Hanks bị dời lịch chiếu

Theo Hollywood Reporter, hãng Sony thông báo Greyhound chưa ra mắt vào ngày 12/6 như dự kiến. Tác phẩm chiến tranh có kinh phí 50 triệu USD, do Aaron Schneider đạo diễn, Tom Hanks biên kịch , và đóng chính. Ông hóa thân một sĩ quan chỉ huy tàu Mỹ vào đầu Thế chiến thứ hai. Nhiều người trông đợi Greyhound khi Hanks đóng chính , lấy bối cảnh Thế chiến Thứ hai – giống phim Saving Private Ryan nổi tiếng của ông.

Trailer Greyhound

 
 

Trailer “Greyhound”. Phim hiện chưa có ngày khởi chiếu mới.

Tom Hanks cùng vợ hiện vẫn chữa Covid-19. Ngày 12/3, khi đang ở Australia, họ thông báo bị nhiễm nCoV. Bộ đôi chữa khoảng hai tuần ở đây trước khi về Mỹ vào ngày 27/3. Trên mạng xã hội, Hanks cho biết sức khỏe đã khá hơn.

Jared Leto đóng chính Morbius, trong vai nhân vật có năng lực gần giống ma cà rồng. Ảnh: Sony.

Jared Leto đóng chính “Morbius”, trong vai nhân vật có năng lực gần giống ma cà rồng. Ảnh: Sony.

Hai phim MorbiusGhostbusters: Afterlife – dự kiến chiếu tháng 7 – bị Sony dời đến năm 2021. Động thái này chính là do lo ngại Covid-19 có thể kéo dài nhiều tháng nữa ở Mỹ. Quốc gia này hiện dẫn đầu thế giới về số ca nhiễm, với hơn 164.000 người, trong đó hơn 3.000 người chết. “Việc dời lịch nhiều phim thể hiện sự không chắc chắn mà Hollywood đang phải đối mặt giữa dịch bệnh và bối cảnh rạp đóng cửa”, Hollywood Reporter nhận định.

Trước đó, nhiều bom tấn như Mulan, No Time to Die, Black WidowFast & Furious 9 cũng dời lịch chiếu. Ngành phim đã được cho là thiệt hại đến 20 tỷ USD trong dịch bệnh, khi rạp chiếu đóng cửa, nhiều dự án ngưng sản xuất.

 Ân Nguyễn