Vì sao HAGL không họp về V-League 2020?

Sáng 31/3, Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tổ chức cuộc họp trực tuyến với VFF và 14 CLB dự V-League để bàn về phương án tổ chức giải. Đội duy nhất không tham dự là HAGL.

“Khi Chính phủ và nhân dân cả nước đang tập trung mọi nguồn lực để chống dịch, các anh lại họp hành bàn chuyện bóng đá. Thật phi lí. Chúng tôi không họp hành gì cả, cho dù là họp trực tiếp hay gián tiếp”, bầu Đức nói với VnExpress chiều 31/3.”Ưu tiên chung không chỉ của Việt Nam mà cả thế giới lúc này chính là chung tay đẩy lùi Covid-19, lo tính mạng cho con người. Khi nào đẩy lùi đã được dịch, lúc ấy họp hành , và đưa ra biện pháp vẫn không muộn”.

Bầu Đức ưu tiên hàng đầu cho việc chống Covdid-19 rồi mới tính đến chuyện bóng đá. Ảnh: Đức Đồng.

Bầu Đức ưu tiên hàng đầu cho việc chống Covdid-19 hơn bóng đá. Ảnh: Đức Đồng.

Sau cuộc họp sáng nay, VPF chưa chốt được phương án tổ chức giải mà tiếp tục hoãn đến ngày 1/5. Bầu Đức cho biết: “HAGL cũng chính là một thành viên của bóng đá Việt Nam. Nếu giải pháp tốt , và hiệu quả, chúng tôi ủng hộ cả hai tay. Còn ngay lúc này, nói chuyện bóng đá là phi lí. Chúng ta không biết dịch sẽ biến động thế nào, có khi kéo dài hàng tháng, hàng năm. Những anh cứ họp rồi hoãn, rồi họp , hoãn. Theo tôi, chúng ta phải căn cứ vào thực tế, khi nào hết dịch sẽ bàn tính”.

Do Covid-19, V-League 2020 phải lùi ngày khai mạc, đá hai vòng trên sân không khán giả rồi liên tục nới thời gian hoãn giải. Với việc thi đấu lượt đi – lượt về ở trên sân nhà , sân khách như ban đầu chưa còn đủ thời gian thực hiện, VPF đang đề xuất cách ly tập trung, thi đấu chưa khán giả ở miền Bắc. 

Bầu Đức một lần nữa tỏ ra không đồng tình. Ông nói: “Đá bóng tập trung làm gì nếu chưa có khán giả. Ai cũng muốn bóng đá quay trở lại để phục vụ khán giả Tuy nhiên trong bối cảnh này bàn chuyện bóng đá chính là không thể chấp nhận”.

Trong cuộc họp sáng nay, ông Trần Anh Tú – Chủ tịch VPF – giải thích rằng các cuộc họp nhằm ghi nhận ý kiến của các CLB, chứ chưa phải triển khai ngay trong lúc đại dịch. Bởi sau đó, VPF còn phải tổng hợp và gửi lên VFF, Tổng cục TDTT để xin ý kiến. 

Hiện tại, phương án tập trung cách ly thi đấu đang đã được sáu CLB ủng hộ. Tuy nhiên, bốn đội Quảng Nam, Đà Nẵng, Nam Định và Bình Dương phản đối, còn HAGL, TP HCM, Sài Gòn , và Hải Phòng chưa đưa ra quan điểm.

Đức Đồng